Logo for baiviet32.com

7 quy luật mới trong CV xin việc

Posted: 21.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

 - Nếu bạn có kỹ năng vững chắc và kinh nghiệm làm việc nhưng CV của bạn vẫn không gây được ấn tượng thì có nghĩa là bạn nên thay đổi cách viết CV.

Bài liên quan 7 quy luật mới trong CV xin việc hoặc tương tự:

Dưới đây là 7 quy luật mới để giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chỉ trong 10 phút nhờ có bản CV:

1- Quy luật mới: Bản tóm tắt về chuyên ngành nên đặt ở đầu. Điều này sẽ giúp bản CV của bạn khác biệt với những CV khác.

Loại bỏ: Những tuyên bố có mục đích ở đầu bản CV nên loại bỏ. Không gì lỗi thời hơn những câu nói đại loại như “tôi muốn…, tôi rất vui nếu được…”.

Theo Jack Williams, phó chủ tịch kinh doanh quốc gia và tuyển dụng cho Staffing Technologies tại Atlanta, nhà tuyển dụng không quan tâm đến những việc ứng cử viên muốn làm mà họ chỉ quan tâm xem người xin việc có đáp ứng được những yêu cầu công việc của họ hay không.

2- Quy luật mới: CV phải trình bày đơn giản, dễ nhìn.

Ông Mike Earley, phó chủ tịch quản lý nguồn nhân lực MyWire (một website truyền thông) cho hay: “Tôi không có thời gian để đọc từng CV và tìm những ưu điểm của từng ứng cử viên. Họ cần trình bày những điều đó thật nổi bật để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt.” Ông Earley cho hay, một CV hoàn hảo phải được tổ chức với những điểm nhấn, không tách đoạn, và có những khoảng trắng cần thiết để trông sạch sẽ và bắt mắt.

Loại bỏ: Một CV xám xịt với những đoạn viết đứt gãy sẽ khiến nhà tuyển dụng phải đọc chậm lại, rất mất thời gian.

Cơ hội chỉ đến với những người biết tận dụng thời gian.

3- Quy luật mới: Một CV phải dựa theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Có nghĩa là bạn phải viết CV phù hợp với công việc bạn đang tìm kiếm. Không nên áp dụng một khuôn mẫu cho tất cả các bản CV.

Loại bỏ: Một bản CV rập khuôn máy móc cho tất cả mọi công việc giống như một cái máy cắt bánh quy không còn phù hợp trong thời đại ngày nay. Nó chỉ dành cho thời kỳ máy tính cá nhân chưa phổ biến khiến việc thay đổi CV thực sự là vấn đề quá lớn. Ngay nay, máy tính có thể giúp bạn tự soạn thảo CV và chỉnh sửa mọi lúc mọi nơi.

4- Quy luật mới: Một bản CV dài 2 đến 3 trang nếu bạn thực sự cần khoảng trống.

Loại bỏ: Bản CV dài một trang trong khi bạn thực sự cần viết nó trong 2 đến 3 trang giấy.

Theo ông Williams, CV trong một trang giấy là chuyện quá hoang đường. Không có một người tài năng nào với hơn 5 năm kinh nghiệm lại có thể tóm tắt tất cả những kinh nghiệm đấy vào trong một trang giấy.

5- Quy luật mới: Nên tiếp thị bản thân. Ông Earley cho hay, cách tốt nhất để làm điều này là trình bày những việc bạn đã làm được. “Khi miêu tả những điều bạn đã làm, nên ghi kèm cả kết quả đạt được. Thành quả đạt được mới chính là điều quan trọng.

Loại bỏ: Không nên lên danh sách dài tên những công việc bạn từng trải làm.

6- Quy luật mới: Nên đề cập đến đường link các website công ty bạn từng làm trong bản CV. Và nếu có thể, hãy viết một bản tóm tắt về các công ty đó. Theo ông William, rất ít người làm điều này, nhưng nếu bạn làm, phản ứng của nhà tuyển dụng sẽ rất tốt. Hầu hết các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến lĩnh vực hoạt động của một công ty và những gì mà bạn đã từng làm tại công ty đó.

Loại bỏ: Khoe khoang về công ty cũ và trình bày những điều mà nhà tuyển dụng không cần thiết phải biết.

7- Quy luật mới: Cung cấp địa chỉ trên mạng xã hội bạn tham gia (Facebook, 360plus, MySpace, twitter…) và email trong bản CV.

Loại bỏ: Không đề cập đến địa chỉ mạng xã hội và email của bạn.

Tiếp thu và thực hiện những thay đổi mới trong nguyên tắc viết CV sẽ giúp bạn đạt được công việc mình mơ ước.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 7 quy luật mới trong CV xin việc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận 7 quy luật mới trong CV xin việc (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 7 quy luật mới trong CV xin việc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 7 quy luật mới trong CV xin việc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 7 quy luat moi trong CV xin viec hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phỏng Vấn

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghề Nghiệp

Tài khoản

Topics Updated

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 04 August, 2014 15:08:07 (HANOI - VN).